02-444-6000 ต่อ 1120-1123     02-444-0675

บทบาทภารกิจและโครงสร้างการแบ่งงานภายในของฝ่ายการเงินและบัญชี

1.อำนานหน้าที่ความรับผิดชอบ

1)  ดำเนินการเกี่ยวกับการเงิน บัญชี งบประมาณของมหาวิทยาลัย

2)  ดำเนินการเกี่ยวกับการเงิน บัญชี งบประมาณที่อยู่ในอำนาจของมหาวิทยาลัย

3)  ปฏิบัติงานร่วมกันหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือที่ได้รับมอบหมาย

2.ภารกิจ

ภารกิจหลัก

1)  เสนอแนะการบริหารการเงิน การคลัง ให้สอดคล้องกับนโยบาย

2)  พัฒนาระบบงานและกำหนดระเบียบ หลักเกณฑ์ เกี่ยวกับการเงินและการคลัง ของมหาวิทยาลัย

3)  ให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการเงิน การคลัง ให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย

4)  ควบคุม กำกับ ติดตามการใช้งบประมาณตามแฟนงานของมหาวิทยาลัย

5)  บริหารงบประมาณรายจ่าย และการเบิกจ่ายเงินทุกประเภทของมหาวิทยาลัย

6)  จัดทำบัญชีตามหลักการบัญชีที่รับรองโดยทั่วไปของมหาวิทยาลัย

ภารกิจรอง

1)  บริหารข้อมูลเกี่ยวกับการงบประมาณ การเงิน การคลัง

2)  ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวกับการบริหารงบประมาณการเงิน การคลัง

3)  จัดและประสานการพัฒนาบุคลากรด้านการเงินและบัญชี